top of page
  • Writer's pictureThe Isaander

คุยกับ หมาป่าในทุ่งหนังสือ แห่งเมืองขอนแก่น


“ เมื่อคุณเพ่งไปในสายฝนระยะหนึ่ง โดยไม่คิดอะไรอยู่ในหัว คุณก็จะรู้สึกว่าร่างกายร่วงหล่นและหลุดจากโลกแห่งความเป็นจริง ฝนมีพลังในการสะกดจิต”

(การปรากฎตัวของหญิงสาวในคืนฝนตก,ฮารูกิ มูราคามิ)

เข้าสู่หน้าฝนฤดูแห่งความชุ่มฉ่ำเปียกปอนแบบนี้ กิจกรรมหลายอย่างกลางแจ้งคงไม่สามารถทำได้สะดวก แต่เราเชื่อเหลือเกินว่า "การอ่าน " นั้นทำได้ทุกที่ทั้งในห้องหับและที่โล่งกว้าง ขอเพียงคุณอย่าริอ่านหนังสือในกลางแจ้งขณะสายฝนโปรยปราย เราเสียดายกระดาษและหมึกพิมพ์น่ะ

และหากคุณอยากเริ่มและรู้สึกรักการอ่านในฤดูกาลนี้ เราก็มีที่ๆอยากให้คุณได้ไปเยือนสักครั้ง

The Isaander ขอแนะนำร้านหนังร้านหนังสือไวลด์ด็อก (Wild Dog Bookshop) ร้านหนังสืออิสระ แห่งหนึ่งในจังหวัดขอนแก่น บริเวณซอยข้างเรือนจำ ดูแลโดยเจ้าของร้านหนุ่ม คุณโอ๊ป บุรินทร์ฑร ตันตระกูล


++ ทำไมเปิดร้านนี้ ?

เมื่อตอนยังเด็ก มีโลกอยู่ใบหนึ่ง เป็นโลกที่เราหลงเข้ามาเพื่อหลีกหนีจากโลกภายนอก แต่กลับทำให้เข้าใจโลกที่เราหลีกหนีจากมันมา เป็นโลกที่ตอบสนองความสงสัยใคร่รู้ต่างๆ จินตนาการที่เราคิดไม่ถึง ความดำมืดน่าสงสัย โลกของผู้ใหญ่ และเรามีความสุขอยู่กับมัน จนวันผันผ่านเมื่อเติบโตขึ้น ความสุขกับสิ่งนี้กลับหายไป ชีวิตเต็มไปด้วยการแสวงหา ถูกครอบงำ การแข่งขัน สูญเสียตัวตน ทำให้เราอยากหลีกหนีจากโลกที่ดำรงอยู่อีกครั้ง จนเมื่อตั้งหลักได้ สิ่งที่มาฉุดดึงขึ้นกลับกลายเป็นโลกที่เราเคยหลงเข้ามาเมื่อตอนเป็นเด็ก จึงมาเปิดร้านหนังสือ


++ ร้านไวล์ด็อก มีหนังสือประเภทไหนบ้าง ?

ศาสนา ปรัชญา วรรณกรรมเยาวชน กวีนิพนธ์ รหัสคดี วรรณกรรมคลาสสิค นวนิยาย เรื่องสั้น ความเรียง บทความวิชาการ ตำราอาหาร หนังสือมือสองและหนังสือภาษาต่างประเทศเล็กน้อย

++ เปิด- ปิดเวลาไหน ?

เปิด 10.00 - 22.00 น. หรือจนกว่าลูกค้ารายสุดท้ายจะกลับ ปิดทุกวันพฤหัสบดี

++ เดินทางไปยังไงได้บ้าง ?

ร้านอยู่ซอยเรือนจำหรือซอยศรีจันทร์ 10/1 สามารถเข้าได้ทั้งฝั่งถนนศรีจันทร์และถนนประชาสโมสร ร้านเป็นอาคารชั้นเดียวอยู่กลางซอยใต้ต้นไม้ใหญ่ เป็นต้นจามจุรีและต้นหางนกยูง มีลานจอดรถขนาบข้างร้านทั้ง 2 ฝั่ง หากมาไม่ถูก ให้ติดต่อมาที่ 0815939796

++ หนังสือ 3 เล่มในร้านที่อยากแนะนำ ?

- กวีนิพนธ์คัดสรรในรอบ 20 ปี “สองทศวรรษ” ประกาย ปรัชญา

-“สินไซ” ทรงวุฒิ ศรีวิไล

-“ประวัติศาสตร์ของประวัติศาสตร์” จอห์น เอช. อาโนลด์ เขียน, ไชยันต์ รัชชกูล แปล

**Wild Dog Bookshop ที่อยู่ร้าน 193/55 ซ.ศรีจันทร์ 10/1 ถ.ศรีจันทร์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น 40000 เบอร์ติดต่อ 0815939796

หรือสามารถติดต่อ https://www.facebook.com/wilddogbookshop/


239 views0 comments

Comments


bottom of page