
พรรคเพื่อไทย หอบ 137 ที่นั่ง ส.ส. ประกาศย้ำอีกครั้งในงานประชุมใหญ่สามัญประจำปี เมื่อวันที่ 21 เมษายน 2562 ว่า พรรคที่ได้ ส.ส. มากที่สุด ต้องได้จัดตั้งรัฐบาลก่อน ยืนยันด้วยว่า 7 พรรคที่เคยประกาศร่วมกันตั้งรัฐบาล และไม่เอาการสืบทอดอำนาจยังเกาะกันเหนียวแน่น ชี้ว่า วิธีการคำนวณ ส.ส.บัญชีรายชื่อมีปัญหา
โฆษณา
ภูมิธรรม เวชยชัย เลขาธิการพรรคเพื่อไทยนั่งโต๊ะแถลงว่า แม้ผลคะแนนจะยังไม่นิ่ง แต่เพื่อไทยขอซิ่งตั้งรัฐบาลก่อน
“เวลานี้ผลเลือกตั้งยังไม่ทราบเลยว่าใครจะมีเท่าไหร่ ก็คงต้องรอให้ กกต. ทำหน้าที่ของตัวเองอย่างเคร่งครัด หากทุกอย่างเป็นไปตามกระบวนการ เราเป็นพรรคอันดับหนึ่งที่ได้รับความยอมรับ ให้เป็นแกนนำในการจัดตั้งรัฐบาล มันก็จะดำเนินการต่อไปได้ ตอนนี้เสียงยังก้ำกึ่ง พรรคอื่นๆก็ทำหน้าที่ตามปกติ มีแต่เพียงพรรคฝ่ายที่มีอำนาจปัจจุบัน ที่ประกาศทุกวันว่า มีความพร้อมในการจัดตั้งรัฐบาล” ภูมิธรรมระบุ
และ เพื่อไทยของ #แม่ยาย พรรคอนาคตใหม่ - Future Forward Party ของ #พ่อฟ้า พรรคเสรีรวมไทย พรรคเพื่อชาติ พรรคประชาชาติ พรรคพลังปวงชนไทย รวมถึง พรรคเศรษฐกิจใหม่ ของ #ลุงมิ่ง ยังกุมมือกันเหนียวแน่นหนึบ
เรื่องอื่นจาก กองบรรณาธิการ
ดูทั้งหมดโฆษณา
อ่านจบแล้ว — ร่วมแบ่งปันประเด็นนี้ให้สังคม







