top of page
  • Writer's pictureThe Isaander

สหกรณ์ครูขอนแก่น เผยเงินหาย 405 ล้านบาท ห้ายบ่แม่น 1,175 ล้านบาท


คณะกรรมการสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น แถลงเงินหาย 405 ล้านบาท ไม่ใช่ 1,175 ล้านบาท ตามที่ชมรมสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่นเปิดเผยก่อนหน้านี้ เผยจะแจ้งความข้อหาหมิ่นประมาทกับ ประธานชมรมฯ เนื่องจากทำให้เสื่อมเสีย


เมื่อวันศุกร์ ผู้จัดการออนไลน์รายงานว่า นายอนุศาสตร์ สอนศิลพงศ์ ประธานสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น จำกัด เป็นประธานแถลงข่าว ข้อเท็จจริงการบริหารงานสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น จำกัด ที่ ห้องประชุมสำนักงานสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น หลัง ดร.วิศว์ อัครสันติคุณ ประธานชมรมสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น พร้อมพวกได้เผยแพร่ข่าวข้อมูลต่อสื่อมวลชน กล่าวหาว่า คณะกรรมการสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่นจำกัด ชุดปี 2562 ต่อเนื่องปี 2563 ร่วมกันปกปิดข้อเท็จจริง


นายอนุศาสตร์ สอนศิลพงศ์ ประธานสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น จำกัด กล่าวว่า ตามที่ ดร.วิศร์ อัครสันติกุล, นายไพฑูรย์ พิมพ์ทอง, นายอุดม สงวนชม และดร.จิรพงษ์ ไชยยศ ได้ให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชน กล่าวหา คณะกรรมการดำเนินการสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น จำกัด ปี 2562 ต่อเนื่องปี 2563 ว่าร่วมกันปกปิดซ่อนข้อเท็จจริงพยานหลักฐานด้านการเงินของสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น จำกัด เมื่อคราวประชุมวันที่ 4 ธันวาคม 2562 ว่า เงินสหกรณ์หายไปเป็นเงินกว่า 1,175 ล้านบาทนั้น


คณะกรรมการขอยืนยันว่า ได้ตั้งใจแก้ปัญหา ไม่ปล่อยปละละเลย หรือไม่ตั้งใจปฏิบัติหน้าที่ ตามที่ชมรมฯกล่าวหา ขอยืนยันว่ายอดเงินที่หายไปจากบัญชีเงินฝากธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาถนนดินแดง กทม. บัญชีเลขที่ 144-101918-9 ไม่ใช่ยอด 1,175 ล้านบาท เพราะชมรมมีข้อมูลเฉพาะใบเบิกถอน แต่หลักฐานการโอนกลับมาบัญชีของสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น จำกัด สาขามอดินแดง จำนวน 770 ล้านบาท ที่ชมรมไม่มีหลักฐาน หลังจากมีการตรวจสอบเอกสารทั้งหมดจำนวนเงินที่ถูกประทุษร้ายไปจริงคือ 405 ล้านบาท (ไม่ได้คำนวณดอกเบี้ย) แต่คณะกรรมการดำเนินการร้องทุกข์ไป 431 ล้านบาท


ขอให้ความมั่นใจกับสมาชิกว่าสหกรณ์ของเรามีความมั่นคงมั่งคั่งและยั่งยืน เพื่อเป็นที่พึ่งของสมาชิกปัจจุบันการดำเนินการของสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่นจำกัด ดำเนินไปอย่างปกติ อย่าหวั่นวิตกกับข่าวลือดังกล่าว และคณะกรรมการดำเนินการได้มีหนังสือชี้แจงนายทะเบียนและสถาบันการเงินต่างๆเพื่อให้เป็นข้อมูลที่ถูกต้องเป็นจริง


ดร.อนุศาสตร์ ระบุว่า ตนพร้อมคณะกรรมการดำเนินการสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่นจำกัด จำนวน 14 คน ในฐานะผู้เสียหาย ได้แจ้งความร้องทุกข์ ให้ดำเนินคดีกับนายวิศร์ อัครสันติกุลอายุ 69 ปี ในข้อหา หมิ่นประมาทโดยการโฆษณาด้วยเอกสาร เหตุเกิดที่ ต.ศิลาอ.เมือง จ.ขอนแก่น เมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม 2563 มีร้อยตำรวจเอกสิงหา หงษ์อ่อน รอง สว. (สอบสวน) รับแจ้งไว้แล้ว จะได้ทำการสอบสวน และนัดสอบปากคำพยานผู้เสียหายวันที่ 17 พฤษภาคม 2553 เวลา 10.00 น.ที่สภ.เมืองขอนแก่นต่อไป#TheIsaander #Isaan #Isaannews #อีสานเด้อ #อีสาน #ข่าวอีสาน #ดิอีสานเด้อ #สหกรณ#คร#ขอนแก่น #เงินหาย #สี่ร้อยกว่าล้าน #ไม่ใช่พันกว่าล้าน


อ้างอิงข้อมูล : https://mgronline.com/local/detail/9630000050949 — at สหกรณ์ครูขอนแก่น.


19 views0 comments

Commentaires


bottom of page