สารคดี
สักวัน พี่จะกลับไปเทคโอเวอร์ ThaiPBS : หทัยรัตน์ พหลทัพ ผู้นำทางคนใหม่ของ เดอะ อีสานเรคคอร์ด
4 นาทีอ่าน

โฆษณา
“Isaanism คืออะไร, สื่อต้องเป็นกลางไหม, ทำไมถึงทิ้ง ThaiPBS มาทำ The Isaan Record, สื่ออีสานสื่อไหนน่าสนใจ, ประเทศไทยยังมีอนาคตไหม และอื่นๆ” คือ คำถามที่เราถามเธอ
The Isaander x The Isaan Record คุยไป ขิงไป อำไป อำมากับ นักข่าวที่ทำข่าวสิทธิมนุษยชนมาอย่างยาวนาน, นักข่าวที่ยิงคำถามใส่พลเอกประยุทธ์ไม่หยุดจนลุงสะดุด และอยากเห็นหน้า, นักข่าวที่เดินทางไปถึงดูไบ เพื่อสัมภาษณ์อดีตนักการเมืองที่คุณก็รู้ว่าใคร
กับเธอ หทัยรัตน์ พหลทัพ(พี่วิส) อดีตผู้สื่อข่าวอาวุโสแห่ง ThaiPBS, คนหนองบัวลำภู และ บรรณาธิการคนใหม่ของสำนักข่าวที่หลายคนเผลอเข้าใจว่า เป็นค่ายเพลง เดอะอีสานเรคคอร์ด The Isaan Record
หลังจากดูวันเวลาตกฟาก วันเดือนปีเกิด ลายนิ้วมือ โหงวเฮ้ง หวยซุ้ย ดิ อีสานเด้อก็พบว่า นี่คือฤกษ์งาม-ยามดีที่สุดที่จะสัมภาษณ์ บรรณาธิการใหม่แห่งสำนักข่าวอีสานที่เราไม่ได้มองว่าเขาเป็นคู่แข่งกับเราสำนักนี้
---
อยู่ ThaiPBS ก็ดีอยู่แล้ว ทำไมถึงลดตัวมาทำ The Isaan Record ? (อำด้วยความเคารพ)
เรื่องอื่นจาก กองบรรณาธิการ
ดูทั้งหมดโฆษณา
อ่านจบแล้ว — ร่วมแบ่งปันประเด็นนี้ให้สังคม







