
โฆษณา
หลังรองอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ ร้องเรียนต่อ'เสรีพิสุทธิ์ '
ตรวจสอบ การใช้อำนาจช่วยพปชร.หาเสียง ปั่นข่าวโจมตีอดีตนายกฯ
วันนี้(17 กันยายน 2562) มติชนรายงานว่า ที่รัฐสภา จรูญ ไชยศร รองอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ เข้ายื่นหนังสือต่อ พล.ต.อ.เสรีพิสุทธิ์ เตมียเวช สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเสรีรวมไทย ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการสามัญการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร
.
ขอให้สอบข้อเท็จจริงกรณี พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ ปฏิบัติหน้าที่หรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ โดยใช้อำนาจเพื่อเป็นคุณหรือเป็นโทษแก่ผู้สมัครและพรรคการเมือง ด้วยการสั่งการให้ผู้ใต้บังคับบัญชาเผยแพร่เอกสารหาเสียงของพรรคพลังประชารัฐ ในระหว่างการหาเสียงเลือกตั้งวันที่ 24 มีนาคม 2562
.
และยังสั่งการให้โจมตีอดีตนายกรัฐมนตรีในกลุ่มไลน์ กปส.กับสำนักโฆษก ถือเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย และวางตัวไม่เป็นกลางทางการเมือง นอกจากนั้นยังยื่นให้ตรวจสอบ พล.ท.สรรเสริญ เกี่ยวกับการก่อสร้างอาคารฝ่ายนิทรรศการและศิลปกรรมของกรมประชาสัมพันธ์ วงเงิน 25 ล้าน เพราะเป็นการใช้งบประมาณอย่างเร่งรีบ ไม่เหมาะสม และเมื่อผ่านการตรวจรับและจ่ายเงินแล้ว
เรื่องอื่นจาก กองบรรณาธิการ
ดูทั้งหมดโฆษณา
อ่านจบแล้ว — ร่วมแบ่งปันประเด็นนี้ให้สังคม







