top of page
  • Writer's pictureThe Isaander

ปรับ 10,000 บาท พักงาน 15 วัน แฟนขับ รถทัวร์เลย-ขอนแก่นขนส่งจังหวัดขอนแก่น สั่งปรับ คนขับรถโดยสารสายขอนแก่น-เมืองเลย หลังผู้โดยสารร้องว่า หยุดรถกระทันหันระหว่างให้บริการ เพราะมีปากเสียงกับคนรักของเขา เป็นเหตุให้ผู้โดยสารแตกตื่น และขอลงจากรถกลางทาง ด้วยเกรงว่า อารมณ์ไม่ดีแล้วจะขับรถไม่ปลอดภัย


เหตุการณ์ระทึกขวัญครั้งนั้น ถูกบันทึกภาพโดย ผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อ Supatta Sansoem(ใจว่าง) เมื่อวันที่ 26 เมษายน 2562 โดย มีการถ่ายทั้งภาพเคลื่อนไหวและภาพนิ่ง พร้อมระบุข้อความทำนองว่า “เอาเรื่องส่วนตัวมาปนกับงาน...”


ทั้งนี้ ภาพเคลื่อนไหวดังกล่าวเผยให้เห็นจังหวะที่ คนขับรถลุกออกจากที่นั่งหลังพวงมาลัย และบอกกับคนรักของเขาซึ่งนั่งอยู่ใกล้ๆให้ขอโทษ โดยระหว่างที่ทั่งคู่ถกเถียงกันอยู่นั้น ผู้โดยสารบางคนพยายามร้องขอให้คนขับทำหน้าที่ต่อ แต่ขณะเดียวกันก็มีผู้โดยสารบางรายขอลงจากรถด้วยเช่นกัน


---


หลังจากวิดีโอดังกล่าวถูกเผยแพร่สู่โลกอินเตอร์เน็ต ล่าสุด 9 พฤษภาคม 2562 นายธวัชชัย วิริยะจิตต์ หัวหน้ากลุ่มงานวิชาการ สำนักงานขนส่งจังหวัดขอนแก่น ได้เปิดเผยต่อสื่อมวลชนว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ได้เชิญตัวนายอนุชิต นามศรี อายุ 40 ปี ชาวชัยภูมิ คนขับรถที่ปรากฎในวิดีโอมาชี้แจงแล้ว และเปรียบเทียบปรับเป็นเงิน 10,000 บาท


“ดำเนินการเปรียบเทียบปรับ ตามกฎหมายว่าด้วย การขนส่งทางบก ฐานความผิดใช้กริยาไม่สุภาพปรับ 5 พันบาท และฐานขับรถโดยประมาท เป็นเงิน 5 พันบาท รวมทั้งสิ้นปรับ 1 หมื่นบาท หลังจากนั้นดำเนินการอบรม สร้างความตระหนักเพื่อให้บริการที่ดี” นายธวัชชัย กล่าว


นายธวัชชัย ระบุว่า ได้มีการตรวจหาสารเสพติดในร่างกายของนายอนุชิต แล้วแต่ไม่พบ ขณะเดียวกันบริษัทต้นสังกัดของนายอนุชิตก็ได้สั่งพักงานนายอนุชิตเป็นเวลา 15 วันแล้วด้วยเช่นกัน


“ไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นเรื่องบานปลายขนาดนี้ ก็เป็นเรื่องทะเลาะมีปากเสียงกันนิดหน่อยกับแฟน แต่ว่าในภาพรวมแล้วก็ไม่อยากให้มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้น ก็รู้ว่ามันไม่ควร แต่ก็ไม่ได้ทิ้งพวงมาลัย ขณะรถวิ่งหรือขับประมาทแต่อย่างไร คือ รถจอดเสร็จแล้วค่อยลุกไปหาน้องว่า จะขอโทษพี่ไหม ใช้คำรุนแรงนิดนึง ผู้โดยสารก็ตกใจ กลัวใช้อารมณ์ฉุนเฉียว ขับรถประมาทก็ขอลงรถไป” นายอนุชิต กล่าวหลังจากเข้ารับการอบรม และเสียค่าปรับ


#TheIsaander #Isaan #Isaannews #อีสานเด้อ #อีสาน #ข่าวอีสาน #ดิอีสานเด้อ #รถทัวร์ #ขอนแก่น #เลย #รถโดยสาร #คนขับ #แฟนขับ #ทะเลาะกับแฟน #แฟน #จะขอโทษกูไหม #ปรับเงิน #พักงาน #ทะเลาะ #ดีกัน


3 views0 comments

Comments


bottom of page